NHỮNG LỢI ÍCH CỦA TƯỚI NHỎ GIỌT TRONG TRỒNG TRỌT

Tưới nhỏ giọt đem lại nhiều lợi ích cho người nông dân, so với các phương pháp tưới khác và phương pháp tưới truyền thống, lợi ích của việc dùng hệ thống tưới nhỏ giọt là tiết kiệm được đáng kể lượng nước tưới . Điều này sẽ cắt giảm chi phí .

Ngoài ra, tưới nhỏ giọt cũng có mang lợi cho cây trồng. Cung cấp nước cho cây bằng các phương pháp nhỏ giọt giúp rễ cây hút được nước dễ dàng hơn. Nước trực tiếp đến rễ cây, làm giảm khả năng mất nước do bay hơi nước, giúp cây phát triển nhanh hơn.

Hệ thống tưới nhỏ giọt tưới cạnh gốc cây, tránh việc nước tưới bắn vào lá gây tổn thương trên lá và mần non, tránh lây lan các loại bệnh hại, bảo từ nấm, tưới nhỏ giọt có thể giúp giảm sự lây lan của bệnh hại. Lượng nước nhỏ giọt đến từng cây riêng lẻ, tránh được sự phát trển của cỏ dại.

Không chỉ mang lại lợi ích cho cây trồng và tài chính, hệ thống tưới cây nhỏ giọt thông minh còn giúp ích cho môi trường.

Tiết kiệm nước tưới

Tiết kiệm nước tưới là lợi ích chính của tưới nhỏ giọt. Lắp đặt đúng cách, hệ thống tưới nhỏ giọt có thể tiết kiệm nước đến 80% so với các tưới khác.

Thân thiện với môi trường của phương pháp tưới nhỏ giọt ngày càng trở nên quan trọng khi thời tiết ngày càng trở nên khắc nghiệt. Hạn hán kéo dài đang trở nên phổ biến hơn ở một số khu vực. Hệ thống tưới tiết kiệm nước có thể giúp cho nông dân có thể tiếp tục canh tác trong giai đoạn thiếu nước, giúp cây trồng khỏe mạnh.

See the source image

Tưới nhỏ giọt cho hành ở vùng cát

Tiết kiệm phân bón

Hệ thống tưới nhỏ giọt có thể giúp tiết kiệm phân bón. Bằng cách lắp đặt các châm phâm, hoặc Bơm định lượng trong hệ thống tưới nhỏ giọt để cho phân bón được phân bố đều trên hệ thống cấp đến từng gốc cây trồng. Nông dân có thể bón phân cho cây trồng của trong khi tưới nước, giúp tưới phân đều, thuận tiện và hiệu quả.

Điều này cho phép lượng phân bón cho phép theo khuyến cáo cho cây, được áp dụng vào đúng thời điểm, giảm thời gian tưới phân cho cây. Ngoài việc giúp cây phát triển tốt hơn, phương pháp này còn cắt giảm lượng phân bón lãng phí. Và cắt giảm lượng phân dư thừa xuống mạch nước ngầm.

Tiết kiệm điện, chi phí xăng dầu

Bởi vì hệ thống tưới nhỏ giọt hoạt động trên hệ thống có áp suất thấp, việc sử dụng máy bơm cần những loại máy bơm vừa phải để vận hành chúng. Làm giảm chi phí điện, dầu,… so với sử dụng các loại máy bơm áp lực cao trong các phương pháp khác.

Kích thích cây trồng tăng trưởng

So với các phương pháp tưới khác, tưới nhỏ giọt tạo năng suất hơn Theo một nghiên cứu tưới nhỏ giọt có hiệu suất 90%. So với 60% đối với tưới chàn bề mặt và 75% đối với tưới phun mưa. Ngoài ra, tưới nhỏ giọt giúp cải tạo đất, tạo môi trường cho hệ sịnh thái vi sinh vật có lợi phát triển. Nó có thể làm tăng năng suất cây trồng từ 20% đến 90%, theo National Geographic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm vào giỏ hàng
Mua ngay